M88_Ad Liên Minh Huyền Thoại Có Vai Trò Ra Sao Trong Game

Một vài cách luyện tập vị trí ad hiệu quả

Ad Liên Minh Huyền Thoại hay còn được gọi là xạ thủ, là một vị trí cực kỳ quan trọng trong tựa game đối kháng, chiến thuật này. Vậy tại sao vị trí xạ thủ này lại quan trọng đến thế? Làm sao để có thể chơi tốt ở vị trí này? Hãy cùng M88 chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua nội dung bài viết này để có được câu trả lời chuẩn xác nhất nhé! 

Ad trong Liên Minh Huyền Thoại là vai trò thế nào?

Nếu bạn chưa biết, ad Liên Minh Huyền Thoại là 1 trong 5 vị trí cơ bản của tựa game này. LOL có tổng cộng 5 vị trí là pháp sư đường giữa, đấu sĩ hoặc đỡ đòn đường trên, người chơi đi rừng, đỡ đòn hỗ trợ hoặc tướng buff và cuối cùng là vị trí trí ad hay được hiểu là xạ thủ. Ad là một vị trí cực kỳ quan trọng trong team 5 người vì các lý do sau đây:

Ad Liên Minh Huyền Thoại bổ sung nguồn sát thương tuyến sau

Với mỗi vai trò trong LOL, game thủ sẽ có một lối chơi và cách chơi riêng. Đặc tính của vị trí ad chính là tầm đánh dài và sát thương vật lý theo diện rộng. Do đó, vai trò chính của ad trong các cuộc giao tranh 5 vs 5 chính là giữ vị trí phía sau đồng đội và hỗ trợ gây sát thương. Pháp sư đường giữa cũng là một nguồn sát thương tuyến sau tuy nhiên vị trí này sẽ có thiên hướng sử dụng phép thuật.

Vai trò ad trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?
Vai trò ad trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Gây sát thương phá giáp lên các tướng đỡ đòn của team địch

Ngoài ra, vai trò của ad Liên Minh Huyền Thoại chính là pháp giáp vật lý của team địch. Trong các cuộc giao tranh, các tướng theo vai trò đỡ đòn sẽ đứng ở phía trên để chịu đòn hoặc chặn sát thương. Chính vì thế mà 2 con tướng tanker đánh nhau sẽ rất khó phân thắng bại. Nhờ có ad mà việc phá giáp vật lý trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vai trò ad Liên Minh Huyền Thoại này sẽ giúp team có thể kết liễu tướng đỡ đòn nhanh hơn. Từ đó giúp đồng đội của bạn có thể thâm nhập vào tuyến sau để giết những vị tướng có vai trò gây sát thương lớn như ad team địch, pháp sư team địch,… Có thể nói, vai trò này cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong một đội hình 5 người LOL. 

Có vai trò carry chính cho team

Thông thường, vai trò chính của ad Liên Minh Huyền Thoại chính là carry team. Với khả năng gây sát thương tầm xa như vậy, bạn hoàn toàn có thể giữ vị trí và bắn hết team địch. Một người chơi vị trí xạ thủ giỏi sẽ được team hỗ trợ để có thể tiêu diệt toàn bộ đội hình đối phương. Chính vì thế mà vị trí này cực kỳ quan trọng trong một đội hình 5 người LOL.

Hướng dẫn chơi ad Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả

Theo các game thủ chuyên nghiệp, vị trí xạ thủ này cực kỳ khó chơi và khó thành thục. Chỉ cần bạn phạm phải sai lầm là có thể đưa team của mình đến một trận thua cực kỳ dễ dàng. Do đó, nếu muốn chơi thành thục vị trí này, bạn chắc chắn sẽ cần một số kinh nghiệm bên dưới đây để có thể luyện tập kỹ năng cho chính mình.

Một vài cách luyện tập vị trí ad hiệu quả
Một vài cách luyện tập vị trí ad hiệu quả

Phải hiểu cơ bản về cách giữ vị trí

Đối với một ad Liên Minh Huyền Thoại, bạn cần phải học cách giữ vị trí an toàn. Không phải cứ đứng sau đồng đội là bạn sẽ được an toàn vì trong LOL có rất nhiều vị tướng sát thủ. Chỉ cần bạn sơ hở một chút thôi cũng có khả năng lên bảng điểm số. Vì cơ bản, ad máu rất mỏng nên việc bạn bị ăn toàn bộ combo của pháp sư hay sát thủ, bạn có thể chết trong gang tất.

Phải biết cách vừa gây sát thương vừa di chuyển

Khác với các vị tướng cận chiến, muốn chơi ad Liên Minh Huyền Thoại giỏi bạn phải biết vừa di chuyển vừa gây sát thương. Giới game thủ gọi kỹ thuật này là “hit and run”. Ưu điểm của kỹ năng này là giúp bạn vừa gây được sát thương vừa có thể giữ được một vị trí an toàn. Một người chơi vị trí xạ thủ giỏi chắc chắn phải học được kỹ thuật này.

Phải hiểu kỹ năng của vị tướng ad đang chơi

Trong vũ trụ LOL, có rất nhiều vị tướng ad Liên Minh Huyền Thoại mà bạn có thể biết như Jinx, Jhin, Ashe, Varus,… Mỗi vị tướng đều sẽ có một bộ kỹ năng riêng từ đó dẫn đến phong cách chơi của bạn sẽ thay đổi. Do đó, việc nắm rõ bộ kỹ năng của vị tướng đó là rất cần thiết.

Kỹ năng ad Liên Minh Huyền Thoại rất đa dạng
Kỹ năng ad Liên Minh Huyền Thoại rất đa dạng

Nắm rõ meta sức mạnh của ad

Ngoài những kỹ năng có thể tập luyện phía trên, việc nắm rõ meta cũng rất quan trọng. Đối với mỗi phiên bản cập nhật, nhà phát hay sẽ thay đổi một số cơ chế để game phát triển tốt hơn. Có thể có những mùa giải mà vị tướng ad này mạnh, ad kia yếu, nên bạn cần phải nắm rõ thông tin này để chọn tướng trong trận đấu cho phù hợp nhé!

Lời kết

Qua nội dung bài viết của chúng tôi, mọi người đã hiểu được ad Liên Minh Huyền Thoại là vị trí có những vai trò quan trọng nào. Có thể nói, ngay cả những giải đấu e-sport của LOL, game thủ cũng cực kỳ coi trọng vị trí này và phải dốc sức bảo vệ ad của team. Nếu bạn là một người yêu thích vị trí ad, hãy tập luyện nhiều hơn để có thể chơi game hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *