M88_Cách Chọn Gà Mái Dòng Chuẩn Đơn Giản Cho Kê Thủ

Lưu ý khi chọn lựa gà mái dòng hay

Cách chọn gà mái dòng sao cho có những chiến kê chất lượng là điều mà cả kê thủ và sư kê cũng cần quan tâm. Khâu lựa chọn rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến kết quả thắng thua của trận đấu. Bài viết dưới đây M88 sẽ bật mí đến kê thủ một số cách để chọn gà hay và hiệu quả.

Sơ lược đặc điểm về dòng gà mái dòng

Gà mái dòng thuộc dòng gà nổi tiếng, lâu đời trong các trường đá gà. Dòng gà này có lối đá chắc chắn, được nhiều cược thủ đánh giá cao khi lựa chọn. Để có cách chọn gà mái dòng chính xác nhất, kê thủ nên nắm chắc đặc điểm của dòng gà chiến này.

Đối với những kê thủ chuyên nghiệp thì không khó nhận ra dòng gà này rất thịnh hành tại các trận đá gà. Là một dòng gà mái nhưng khả năng ra đòn của những chiến kê này được đánh giá rất cao. Thông qua cách chọn gà mái dòng, anh em cũng sẽ hiểu hơn về kỹ thuật của các chiến kê.

Dòng gà này được đánh giá có khả năng thi đấu vượt bật, sẵn sàng hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào. Chiến kê có lực đá mạnh, chắc chắn cùng với đó là sức chiến đấu không hề thua kém gà nòi chọi. Nhờ đó, kê thủ khi lựa chọn dòng gà này để đặt cược thì hoàn toàn yên tâm.

Sơ lược đặc điểm về dòng gà mái dòng
Sơ lược đặc điểm về dòng gà mái dòng

Hướng dẫn cách chọn gà mái dòng chuẩn nhất

Gà mái dòng có rất nhiều và không phải chiến kê nào cũng có khả năng thi đấu vượt trội. Vì vậy, lựa chọn gà mái dòng là điều cực kỳ quan trọng mà kê thủ cần phải nắm. Một số giúp chọn được những chiến kê mái dòng chuẩn, đá hay được kê thủ áp dụng như:

Chọn gà mái dòng qua mào và màu lông

Mào gà và lông gà là hai tiêu chí phần nào quyết định đến khả năng chịu đựng và sức chiến của gà. Những chiến kê có màu lông mượt, mướt chứng tỏ được chăm sóc kỹ và chu đáo. Vì vậy, sức chiến trên sân của chiến kê cũng tăng cao vượt trội hơn những chú gà khác.

Theo cách chọn gà mái dòng từ cao thủ thì nên chọn chiến kê có mào đỏ, dựng đứng không nghiêng, lệch sang bên khác. Những chiến kê có phần đầu thon dài, mắt đảo liên tục tinh anh là những chiến kê tốt. Khả năng thi đấu và nhạy bén trong các tình huống bất ngờ được chiến kê xử lý rất mượt. 

Cách chọn gà mái dòng thông qua hình dáng

Hình dáng của chiến kê cũng phần nào thể hiện được năng lực của chiến kê đó. Đặc biệt, hình dáng của chiến kê càng chắc khỏe thì khả năng ra đòn càng mạnh, hạ gục đối thủ nhanh chóng. Hơn nữa, những chiến kê có thân hình rắn chắc thì sẽ rất khó bị đánh bại.

Nên chọn những chiến kê có chân chắc chắn, bắp chân săn lại, móng vuốt dài và nhọn. Kê thủ ưu tiên lựa chọn chiến kê có lông đuôi dài và mướt che kín hết phao câu. Cách chọn gà mái dòng về hình dáng anh em nên chọn gà có phần mình to, vai nhỏ dần.

Hướng dẫn cách chọn gà mái dòng chuẩn nhất
Hướng dẫn cách chọn gà mái dòng chuẩn nhất

Lựa chọn gà mái dòng hay thông qua kỹ năng

Nếu như thông qua hình dáng chiến kê anh em vẫn chưa thực sự chắc chắn về khả năng thi đấu của chiến kê đó thì có thể quan sát kỹ năng. Kê thủ có thể quan sát tư thế đi chắc chắn, vững vàng của chiến kê. Một cách chọn gà mái dòng thông minh nữa đó là quan sát bản tính của chiến kê.

Anh em quan sát chiến kê đó có hung dữ hay không bằng cách ngay từ khi thả vào sân chiến kê có hung hăng muốn nhanh chóng vào trận hay không. Kê thủ cũng có thể quan sát màu da của chiến kê, những chú gà có da đỏ thường rất hung hăng.

Căn cứ vào chế độ dinh dưỡng

Một cách chọn gà mái dòng anh em nên biết đó là tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cũng như tình hình sức khỏe của chiến kê. Nên chọn những chú gà khoẻ mạnh, không bệnh tật, được chăm sóc chu đáo. Điều này thể hiện chiến kê này có tính thần thi đấu rất tốt, khả năng bị hạ gục rất thấp.

Lưu ý khi chọn lựa gà mái dòng hay

Để có được cách chọn gà mái dòng chuẩn, chọn ra được những chiến kê tinh ranh không phải là điều dễ dàng nếu anh em không quan sát kỹ. Đối với kê thủ chuyên nghiệp thì việc lựa chọn chiến kê hay là điều bình thường, có thể quan sát. Nhưng kê thủ mới chơi đá gà thì cần bỏ túi một vài lưu ý sau:

Lưu ý khi chọn lựa gà mái dòng hay
Lưu ý khi chọn lựa gà mái dòng hay
  • Tìm hiểu về gen gà trước để có cách chọn gà mái dòng chính xác là điều mà ít kê thủ biết đến. Tuy nhiên, nếu như xác định chính xác gen gà cũng phần nào xác định được kỹ năng của gà.
  • Chọn gà mái dòng hay chính là chọn chiến kê được thả rông hơn là nhốt chuồng. Những chú gà thả rông thì sức sinh tồn cao, tỷ lệ bị hạ gục thấp.
  • Để chăm sóc gà mái dòng sư kê cần chú ý chính là không nên cho gà mái đá nhau nhiều. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến buồng trứng của gà.

Lời kết

Gà mái dòng là dòng gà chọi có nhiều đặc điểm cũng như khả năng thi đấu không thua kém gà nòi. Do đó, thông qua cách chọn gà mái dòng được chia sẻ trong bài viết trên, kê thủ đã tích lũy nhiều kinh nghiệm chọn chiến kê hay. Chúc anh em có những phút giây thư giãn khi tham gia đá gà trực tiếp online.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *