M88_Cơ Hội Cho Đội Tuyển Đức Đi Tiếp Tại World Cup 2022

Cơ hội cho đội tuyển Đức khi hòa Tây Ban Nha
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Cơ hội cho đội tuyển Đức giành vé đi tiếp hay không? Tưởng chừng như đội tuyển Đức đã sớm phải nói lời chia tay World Cup nhưng tình thế đã đảo ngược. Hãy cùng M88 đánh giá về khả năng này. 

Cơ hội cho đội tuyển Đức khi hòa Tây Ban Nha

Cơ hội cho đội tuyển Đức khi hòa Tây Ban Nha
Cơ hội cho đội tuyển Đức khi hòa Tây Ban Nha

Trước khi bước vào trận đấu với Tây Ban Nha, Đức đã có khởi đầu kém cỏi. Họ đã thua Nhật Bản 1-2 ngay trong ngày ra quân. Trong khi đó Tây Ban Nha lại thắng 7 sao trước Costa Rica. Chính vì vậy mà nhiều người nhận định không có cơ hội cho đội tuyển Đức giành vé đi tiếp. 

Do đó đoàn quân của HLV Hansi Flick rất quyết tâm đánh bại Tây Ban Nha. Họ đã chủ động chơi pressing cường độ cao để phá vỡ lối đá của Tây Ban Nha. Tuy nhiên La Roja vẫn kiểm soát bóng tốt hơn để tạo ra một số cơ hội nguy hiểm. Sau những màn ăn miếng trả miếng, Tây Ban Nha và Đức đã hòa 0-0 trong hiệp 1.

Diễn biến của hiệp 2 cũng gần tương tự 45 phút đầu tiên. Đáng chú ý đến phút 62, thế bế tắc đã bị phá vỡ. Alvaro Morata đã chạm bóng tinh tế sau đường chuyền của Jordi Alba để làm tung lưới Neuer. Bị đối thủ dẫn trước, cơ hội cho đội tuyển Đức càng bị thu hẹp lại. Cuối cùng nhũng nỗ lực của Die Mannschaft đã được đền đáp nhờ bàn thắng gỡ hòa của tiền đạo Niclas Fullkrug.

Kết thúc trận đấu, Đức với Tây Ban Nha đã hòa 1-1. Đáng chú ý Nhật Bản lại để thua Costa Rica 0-1. Do đó dù Đức đứng bét bảng với 1 điểm nhưng cơ hội đi tiếp là vẫn còn. 

Đánh giá cơ hội cho đội tuyển Đức

Như đã đề cập ở trên, 1 điểm mà Đức giành được trước Tây Ban Nha đã giúp họ tự mở ra cánh cửa tiến vào vòng 1/8. Do đó cơ hội đi tiếp vẫn đang dành cho cả 4 đội. Tương tự là 4 đội tuyển này cũng có nguy cơ bị loại nếu không sở hữu kết quả tốt. 

Đánh giá cơ hội cho đội tuyển Đức
Đánh giá cơ hội cho đội tuyển Đức

Tiêu chí xếp hạng World Cup

Tại World Cup 2022, tiêu chí xếp hạng mà FIFA đưa ra sẽ tính đến điểm số của các đội đầu tiên. Tiếp theo là hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được và kết quả đối đầu. Như vậy Đức sẽ không cần bận tâm đến trận thua Nhật Bản. Thay vào đó họ chỉ cần sở hữu điểm số nhiều hơn đối thủ và vượt về hiệu số bàn thắng bại là sẽ đi tiếp. 

Bước vào lượt trận cuối cùng, Đức sẽ chạm trán Costa Rica. Nếu đánh bại đại diện đến từ CONCACAF, Đức sẽ có được 4 điểm. Ở thời điểm hiện tại, họ thua Nhật 2 điểm. Ngoài ra hiệu số bàn thắng bại của Đức kém đối thủ 1 bàn. Như vậy Đức bắt buộc phải đánh bại Costa Rica. Tuy nhiên cơ hội cho đội tuyển Đức còn phụ thuộc vào kết quả giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha.

TBN và NB ảnh hưởng cơ hội cho đội tuyển Đức

Không sai khi nói rằng cơ hội của đội tuyển Đức giành vé đi tiếp sẽ phải trông chờ vào Tây Ban Nha. Nếu đại diện của Châu Âu đánh bại Nhật Bản để giành ngôi đầu bảng E, họ sẽ khiến đối thủ chỉ có 3 điểm. Như vậy Đức chỉ cần thắng Costa Rica là đủ tiến vào vòng 16 đội. Khi đó Đức sở hữu 4 điểm, nhiều hơn Nhật 1 điểm.

Trong trường hợp 2 đội tuyển này hòa nhau, Nhật Bản sẽ sở hữu 4 điểm trong tay. Hiệu số vẫn là 0. Khi đó cơ hội cho đội tuyển Đức vẫn còn nếu họ có thể đánh bại Costa Rica. Tuy nhiên với việc Đức và Nhật đang cùng có số bàn thắng bằng nhau, tiêu chí đối đầu sẽ được tính đến. Khi đó Đức bị loại. 

Cơ hội cho đội tuyển Đức vẫn còn
Cơ hội cho đội tuyển Đức vẫn còn

Vậy nên đoàn quân của HLV Hansi Flick phải ghi được nhiều bàn thắng hơn những gì Nhật làm được trước Tây Ban Nha. Nếu muốn chắc suất đi tiếp, Đức phải đánh bại Costa Rica với cách biệt 2 bàn trở lên.

Nếu Đức muốn có vé vào vòng 1/8, trước hết họ phải đánh bại Costa Rica. Sau đó là tìm cách kiếm về một chiến thắng đậm. Dù sao cơ hội cho đội tuyển Đức đi tiếp vẫn đang cao hơn so với Nhật Bản. 

Trường hợp bất lợi nhất cho đội tuyển Đức chính là Nhật tạo ra được cú sốc đánh bại Tây Ban Nha. Khi đó Đức có 4 điểm, bằng với Tây Ban Nha nhưng kém hiệu số bàn thắng bại tới 7 đơn vị. Nếu Tây Ban Nha thua 0-1, Đức sẽ phải thắng Costa Rica 8-0. Đó chắc chắn là một nhiệm vụ không dễ dàng cho Đức. 

Lời kết

Cơ hội cho đội tuyển Đức là vẫn còn và chưa hề kết thúc. Chỉ có một điều rằng họ không có quyền tự quyết trong tay. Liệu Đức có thể đi tiếp hay không? Hãy cùng đón chờ lượt trận cuối cùng bảng E World Cup 2022. Trên đây là những tin thể thao chính xác đến anh em. 

Trả lời

error: Content is protected !!