M88_Tìm Hiểu Liên Minh Huyền Thoại Bảo Trì Là Như Thế Nào?

Các lợi ích của tính năng bảo trì LOL

Liên Minh Huyền Thoại bảo trì là một trong những tính năng cực kỳ quan trọng mà game thủ cần phải hiểu rõ. Vậy đây là một tính năng được nhà phát hành game tạo ra với mục đích gì? Chúng có thể giúp ích cho người chơi như thế nào? Hãy cùng M88 chúng tôi tìm hiểu rõ các thông tin này thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

Liên Minh Huyền Thoại bảo trì là gì?

Bảo trì LOL là một trong những tính năng được nhà phát hành thực hiện khi muốn sửa chữa lỗi game, cập nhật phiên bản mới, cập nhật sự kiện mới,… Đây là một tính năng cần thiết vì nó giúp nhà phát hành ngăn chặn toàn bộ lượt truy cập của người chơi. Từ đó hệ thống có thể tập trung vào việc cải thiện dịch vụ cũng như cập nhật các tính năng mới mà không phải lo về lượng truy cập.

Tính năng bảo trì Liên Minh Huyền Thoại là gì?
Tính năng bảo trì Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Như đã biết, Liên Minh Huyền Thoại bảo trì là tính năng được sử dụng cho rất nhiều mục đích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được toàn bộ công dụng của tính năng này. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua các hoạt động cơ bản nhất mà LOL bảo trì sẽ thực hiện nhé. Các thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hay ho về tựa game nổi tiếng này.

Liên Minh Huyền Thoại bảo trì cập nhật phiên bản mới

Tính năng LOL bảo trì được nhà phát hành khởi động khi muốn cập nhật một sự kiện mới nào đó. Vì LOL là một trò chơi cực kỳ nổi tiếng trên thị trường khi sở hữu số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Chính vì thế mà nhà phát hành luôn muốn đem lại nhiều sự kiện hơn để người chơi có thêm trải nghiệm thú vị. Các sự kiện sẽ có màu sắc khác nhau nên game thủ sẽ luôn có cảm giác mới mẻ. 

Tất nhiên, để có thể bỏ đi phiên bản cũ và thêm các bản mới vào, Liên Minh Huyền Thoại bảo trì bắt buộc sẽ phải hoạt động. Việc chặn tất cả những giao dịch cũng như hoạt động truy cập trò chơi từ phía game thủ sẽ giúp cho hệ thống làm việc tập trung hơn. Sau khi tính năng này tắt, mọi người đã có thể trải nghiệm các sự kiện mới được nhà phát hành tạo ra dành riêng cho bạn.

LOL bảo trì fix lỗi và bug game

Không có một tựa game online nào là hoàn hảo, chúng sẽ luôn xuất hiện các lỗi game cũng như bug ẩn. Do đó, Liên Minh Huyền Thoại bảo trì sẽ hỗ trợ hệ thống chỉnh sửa một cách nhanh nhất. Bằng việc báo cáo từ người chơi, nhân viên của LOL sẽ bắt đầu điều tra để phát hiện ra các lỗi này. Thông thường công đoạn này sẽ mất khá nhiều thời gian để phát hiện. 

Các lợi ích của tính năng bảo trì LOL
Các lợi ích của tính năng bảo trì LOL

Tuy nhiên, nếu đã xác định thành công thì nhà phát hành sẽ thông báo đến toàn bộ người chơi thời gian Liên Minh Huyền Thoại bảo trì được kích hoạt. Sau đó hệ thống sẽ cố gắng sửa chữa nó trong thời gian nhanh nhất. Tùy thuộc vào sự cố cũng như mức độ nguy hiểm của lỗi mà nhà phát hành sẽ dự đoán được thời gian fix thành công.

LOL bảo trì để cập nhật mùa giải mới

Ngoài 2 lợi ích trên thì Liên Minh Huyền Thoại bảo trì còn giúp nhà phát hành thực hiện reset mùa giải cũ để cập nhật mùa giải mới. LOL cho phép người chơi tranh tài với nhau thông qua hình thức thi đấu xếp hạng. Mức rank càng cao thì trình độ của người chơi càng tốt. Đặc biệt, sau khi kết thúc mùa giải, nếu có mức rank cao, bạn sẽ có được các phần quà vô cùng giá trị.

Mỗi mùa giải của LOL sẽ kéo dài hơn nửa năm nên Liên Minh Huyền Thoại bảo trì cập nhật mùa giải mới sẽ diễn ra mỗi năm 1 lần. Tất nhiên, sau khi LOL bảo trì này kết thúc, bạn sẽ được nhận các phần quà vô cùng giá trị cho thành tích của mình ở mùa giải cũ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bắt đầu mùa giải mới của mình ở những trận xếp hạng đầu tiên sau khi cập nhật

Một số lưu ý khi LOL bảo trì

Qua những lợi ích trên, mọi người đã thấy được công dụng của tính năng Liên Minh Huyền Thoại bảo trì. Mặc dù tính năng này mang lại lợi ích trực tiếp cho nhà phát hành nhưng nó cũng giúp tăng trải nghiệm của người chơi. Sẽ có một vài lưu ý quan trọng về tính năng này mà bạn cần phải biết sau đây: 

Một vài lưu ý về Liên Minh Huyền Thoại bảo trì
Một vài lưu ý về Liên Minh Huyền Thoại bảo trì
  • Khi LOL bảo trì khởi động, bạn sẽ không thể thực hiện bất cứ thao tác gì ở trang chủ đăng nhập. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ đăng nhập được nhưng khởi động game, nạp tiền, trải nghiệm sự kiện,… là không thể.
  • Sau khi kết thúc bảo trì, hệ thống cần bạn phải cập nhật. Tùy vào số lượng tác vụ mà hệ thống nâng cấp mà thời gian cập nhật sẽ diễn ra nhanh hay chậm. 
  • Trước khi tính năng bảo trì khởi chạy, nhà phát hành sẽ thông báo đến bạn để bạn có thể nắm được thời gian diễn ra.

Lời kết

Qua nội dung bài viết trên đây, người chơi yêu thích dòng game e-sport này đã biết được thêm một tính năng hay ho chính là Liên Minh Huyền Thoại bảo trì. Nhờ tính năng này mà nhà phát hành có thể update kịp thời các sự kiện cũng như fix lỗi cho người chơi. Tính năng này chắc chắn sẽ giúp nhà phát hành LOL có thể đem lại trải nghiệm cho người chơi một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *