M88_Liên Minh Huyền Thoại Bị Lag Tân Thủ Nên Làm Gì?

Hiện tượng giật lag trong LOL là gì?

Liên Minh Huyền Thoại bị lag là một trong những tình trạng gây ức chế nhất cho game thủ khi đang trải nghiệm trò chơi. Vậy tình trạng này diễn ra như thế nào? Các nguyên nhân dẫn đến LOL bị lag là gì? Hãy cùng M88 chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc trên thông qua bài viết ngày hôm nay nhé!

LOL bị lag là tình trạng diễn ra như thế nào?

Liên Minh Huyền Thoại bị lag là một tình trạng khiến cho game thủ không có được trải nghiệm mượt mà khi chơi game. Đây không phải là một hiện tượng hiếm gặp đối với người thường xuyên trải nghiệm các dòng game online. Thông thường, hiện tượng này sẽ làm chậm chuyển động trong trò chơi hoặc bị đứng khung hình.

Hiện tượng giật lag trong LOL là gì?
Hiện tượng giật lag trong LOL là gì?

Các game thủ thường gọi Liên Minh Huyền Thoại bị lag là hiện tượng tăng cao ping và drop fps khi chơi. Hiện tượng này ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình trải nghiệm LOL. Đặc biệt, khi đang combat trong game, nếu giật lag xuất hiện, có thể bạn sẽ không thể xử lý tình huống kịp thời thậm chí là thua cả trận đấu chỉ vì một giây giật lag. 

Do đó, không một game thủ nào mong muốn Liên Minh Huyền Thoại bị lag xảy ra đối với mình. Chính vì thế mà người chơi luôn muốn tìm các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này để có thể tìm cách giải quyết. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ làm rõ các nguyên nhân hơn để người chơi có thể hiểu rõ về hiện tượng này nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến Liên Minh Huyền Thoại bị lag

Thông thường, hiện tượng giật lag trong Liên Minh Huyền Thoại xảy ra có rất nhiều nguyên nhân. Có cả các nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để người chơi biết cách xử lý khi gặp phải tình trạng giật lag trong game nhé!

Liên Minh Huyền Thoại bị lag vì đường truyền mạng

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất chính là giật lag do đường truyền mạng. Hiện tượng giật lag này được game thủ gọi là tăng ping hoặc ping không ổn định. Ping trong LOL được hiểu là đơn vị đo độ trễ của game. Nếu thông số này không ổn định hoặc tăng cao thì đồng nghĩa với việc thông tin xử lý sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Do đó, khi Liên Minh Huyền Thoại bị lag với hiện tượng giảm ping thì đây là nguyên nhân của đường truyền mạng. Do mạng quá yếu nên tốc độ phản hồi máy chủ game về máy tính của bạn sẽ bị chậm. Dẫn đến việc xử lý tình huống trong LOL của bạn sẽ bị chậm hơn so với các game thủ khác. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến người chơi cũng như đồng đội được ghép trận cùng.

LOL bị giật lag vì cấu hình máy quá yếu 

Hiện tượng Liên Minh Huyền Thoại bị lag do drop fps là nguyên nhân của máy quá yếu. Về lý thuyết, fps là thông số thể hiện tốc độ khung hình trên giây trong game. Bạn có thể hiểu đơn giản là tốc độ phản hồi về mặt hình ảnh thông qua các diễn biến xảy ra liên tục trong game. Tốc độ trả hình ảnh về máy tính càng nhanh thì chứng tỏ độ mượt mà của game càng tốt.

Các nguyên nhân giật lag phổ biến trong LOL
Các nguyên nhân giật lag phổ biến trong LOL

Nếu hiện tượng Liên Minh Huyền Thoại bị lag do drop fps này diễn ra thì đồng nghĩa với pc của bạn bị yếu card màn hình hoặc cấu hình chung yếu. Hiện tượng này thường diễn ra vào các pha combat LOL căng thẳng vì game sẽ trả nhiều hình ảnh trong cùng một thời điểm. Sẽ rất khó chịu nếu như máy của bạn không xử lý kịp thời các hình ảnh này.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng giật lag LOL

Khi các tình trạng Liên Minh Huyền Thoại bị lag xuất hiện, bạn cần phải biết cách khắc phục nếu muốn có một trải nghiệm game thật tốt. Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng biết các kỹ thuật xử lý này. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách tham khảo nhé!

  • Đối với hiện tượng ping không ổn định hoặc tăng cao, chỉ có một cách duy nhất mà bạn có thể khắc phục chính là nâng cao tốc độ đường truyền. Nếu bạn đang xài gói cước quá thấp, bạn cần phải gia hạn gói có băng thông cao hơn để tăng chất lượng đường truyền.
  • Ngoài ra, có một số game thủ thường xuyên vừa mở youtube nghe nhạc vừa chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu đường truyền mạng của bạn không đủ mạnh, bạn không nên thực hiện điều này vì nó sẽ chia đều lượng băng thông cho 2 tác vụ. Hãy cho đường truyền chỉ tập trung vào game để mức ping được ổn định nhất có thể nhé!
  • Đối với hiện tượng drop fps, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc card đồ họa mạnh. Nếu không có điều kiện mua card mạnh, bạn có thể hạ mức setting thấp một chút để pc của bạn không quá tải trong việc xử lý hình ảnh đẹp.
Hướng dẫn khắc phục Liên Minh Huyền Thoại bị lag
Hướng dẫn khắc phục Liên Minh Huyền Thoại bị lag

Lời kết

Qua nội dung bài viết trên, game thủ đã biết được tình trạng Liên Minh Huyền Thoại bị lag là gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giới thiệu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật lag của tựa game e-sport này. Nếu biết được nguyên nhân, chắc chắn game thủ sẽ biết cách cải thiện để có được trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại mượt mà nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *