M88_Cách Khắc Phục Liên Minh Tốc Chiến Lỗi Âm Thanh 2023

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Liên minh tốc chiến lỗi âm thanh đang là vấn đề khiến nhiều anh em game thủ khó chịu trong quá trình tham gia giải trí. Trong bài viết dưới đây, M88 sẽ hướng dẫn chi tiết cho anh em những cách khắc phục lỗi âm thanh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân liên minh tốc chiến lỗi âm thanh 

Quá trình tham gia trải nghiệm tựa game liên minh tốc chiến đã khiến không ít game thủ thất vọng vì vấn đề âm thanh bị lỗi thường xuyên xảy ra. Dưới đây là một số nguyên nhân Liên minh tốc chiến lỗi âm thanh mà anh em nên biết: 

 • Liên minh tốc chiến không phù hợp với cấu hình thiết bị của người chơi. 
 • Hệ điều hành thiết bị đã lỗi thời hoặc không phù hợp với cấu hình game liên minh tốc chiến.
 • Các phần mềm của thiết bị xảy ra sự xung đột khiến cho ứng dụng game không tương thích hoặc vô tình để virus tấn công vào thiết bị. 
 • Loa thiết bị hư hỏng dẫn đến tình trạng không thể phát ra âm thanh. Có thể thiết bị đã ngấm nước quá lâu hoặc bị tác động mạnh. 
 • Vô hiệu hóa âm thanh trong game liên minh tốc chiến nhưng quên bật lại. 
 • Trình âm thanh của thiết bị lỗi thời. 
 • Jack cắm của tai nghe bị hư hỏng hoặc bị bám nhiều bụi bẩn. 
Nguyên nhân liên minh tốc chiến lỗi âm thanh
Nguyên nhân liên minh tốc chiến lỗi âm thanh

Cách khắc phục liên minh tốc chiến lỗi âm thanh đơn giản nhất 

Âm thanh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mang đến cho anh em game thủ những giây phút giải trí thú vị hơn. Chính vì vậy mà khi âm thanh bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người chơi. Dưới đây là tổng hợp những cách khắc phục vấn đề game Liên minh tốc chiến lỗi âm thanh hiệu quả nhất.

Đảm bảo kết nối đúng kênh âm thanh  

Nếu người dùng sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi như tai nghe hay loa thì cần chú ý chỉ có duy nhất 1 kênh được kết nối thành công. Chính vì vậy, nếu gặp vấn đề Liên minh tốc chiến lỗi âm thanh, anh em cần kiểm tra xem mình có đang sử dụng chính xác kênh âm thanh hay không để quá trình chơi game diễn ra suôn sẻ hơn. 

Dưới đây là các bước giúp anh em kiểm tra chính xác kênh âm thanh mà mình đang sử dụng: 

 • Bước 1: Anh em cần nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc phải giao diện màn hình trong thanh taskbar. 
 • Bước 2: Nếu anh em muốn chọn loa để sử dụng âm thanh thì nhấn chọn vfo loa và Enable. Ngược lại, nếu muốn chọn thiết bị khác thì anh em nhấn vào Disable. 
 • Bước 3: Khởi động lại game liên minh tốc chiến để kiểm tra âm thanh. 
Đảm bảo kết nối đúng kênh âm thanh
Đảm bảo kết nối đúng kênh âm thanh

Đảm bảo đã bật âm thanh trong game liên minh tốc chiến

Một trong những nguyên nhân tiếp theo dẫn đến liên minh tốc chiến lỗi âm thanh đó chính là do người chơi vô hiệu hóa âm thanh. Trong quá trình tham gia chiến đấu, có nhiều anh em game thủ thường có thói quen tắt âm thanh để tập trung tiêu diệt đối thủ. 

Để giải quyết vấn đề này, anh em cần vào cài đặt và kiểm tra âm thanh của game để xem đã bật hay chưa. Đây là lỗi khá phổ biến do người chơi vô hiệu hóa âm thanh. Khi mắc phải lỗi này, anh em chỉ cần bật âm thanh bằng cách truy cập vào phần sound của game. 

Cập nhật driver âm thanh 

Khi sử dụng trình điều khiển âm thanh (driver) phiên bản cũ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng game liên minh tốc chiến lỗi âm thanh. Giải pháp hiệu quả nhất đó là anh em nên cập nhật lại driver âm thanh của thiết bị. Quy trình cập nhật sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Anh em nhấn tổ hợp phím Windows + R và sau đó gõ lệnh devicemgr.msc. Khi này trình quản lý thiết bị sẽ được hiển thị trên màn hình của thiết bị. 
 • Bước 2: Tiếp theo, anh em hãy tìm thiết bị âm thanh bằng cách nhấn vào mục sound, video and game controllers. 
 • Bước 2: Cuối cùng, anh em cần nhấp chuột phải và chọn vào lệnh update driver software để tiến hành cập nhật. 
 • Bước 3: Khởi động lại thiết bị và truy cập vào game liên minh tốc chiến. 
Cập nhật driver âm thanh Liên minh tốc chiến
Cập nhật driver âm thanh Liên minh tốc chiến

Vệ sinh thiết bị thường xuyên 

Vị trí jack cắm hay loa âm thanh thường là nơi rất dễ bị bám bụi. Chính vì vậy, người chơi nên thường xuyên vệ sinh bằng cách sử dụng vải mềm hoặc tăm bông để lau sạch những lớp bụi đó. Trong một thời gian dài không vệ sinh, lớp bụi bẩn sẽ trở nên dày hơn và dẫn đến âm thanh phát ra bị hạn chế. 

Đây là cách khắc phục liên minh tốc chiến lỗi âm thanh vô cùng đơn giản mà anh em có thể tự thực hiện tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên khi đã vệ sinh xong thiết bị những âm thanh vẫn còn sự cố thì anh em nên thử hai cách khắc phục được chia sẻ trên. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục liên minh tốc chiến lỗi âm thanh vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ từ esport M88 sẽ giúp anh em nhanh chóng giải quyết được vấn đề về âm thanh để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn. 

Trả lời

error: Content is protected !!