M88_Vì Sao Phim Liên Minh Huyền Thoại Nhận Điểm Tuyệt Đối

Tại sao phim Liên Minh Huyền Thoại lại được mọi người chấm điểm tuyệt đối, anh em hãy cùng M88 giải mã nhé! Arcane: League of Legends – series phim hoạt hình thể loại phiêu lưu và hành động được Lấy cảm hứng bởi tựa game ăn khách Liên Minh Huyền Thoại. Ra mắt trên nền tảng video trực tuyến Netflix, series nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại và khán giả truyền hình nói chung.

Giới thiệu Arcane

Arcane (hay Arcane: Liên Minh Huyền Thoại) – loạt phim hoạt hình trực tuyến Pháp Mỹ ra mắt vào năm 2021. Phim được miêu tả như một chuỗi sự kiện và lấy bối cảnh của vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Phim được sản xuất bởi Riot Games kết hợp cùng Fortiche (một hãng phim của Pháp tại Paris chuyên các dịch vụ hoạt hình).

Giới thiệu Arcane
Giới thiệu Arcane

 

Series nhận phản hồi tích cực trên Rotten Tomatoes

Tác phẩm hoạt hình đạt điểm trung bình 8,8/10 và Arcane: League of Legends nhận được 98% phản hồi tích cực của khán giả Rotten Tomatoes. Theo đó phim Liên Minh Huyền Thoại đã đứng đầu danh sách phổ biến trên Rotten Tomatoes.

Tuy nhiên theo Comicbook, số điểm trung bình/ tỉ lệ nhận xét tích cực trên các chuyên trang chấm điểm phim không phản ánh được mức độ hay hoặc không của một tác phẩm. Điều này sẽ cho thấy một tác phẩm được yêu thích và nó nhận đến đâu trong mắt giới phê bình cũng như khán giả đại chúng. Bởi vậy có thể khẳng định series phim Liên Minh Huyền Thoại nhận được sự yêu thích nồng nhiệt. 

Cốt truyện phim dễ hiểu và đồ họa tạo sức hút 

Nguyên nhân tại sao khi Arcane: League of Legends ra mắt lại thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại và khán giả công chúng?

Câu chuyện xây dựng trong phim Liên Minh Huyền Thoại 

Cốt truyện Arcane: League of Legends lấy bối cảnh xã hội lý tưởng kể lại câu chuyện của nhiều nhân vật ở hai thành phố Piltover hiện đại, phồn thịnh cùng Zaun u tối và ô nhiễm. Tại đây những nhân vật kinh điển của game Liên Minh Huyền Thoại đã ra đời. Bộ phim thuật lại nguồn gốc của các nhà vô địch (Vi, Jayce, Jinx, Caitlyn và Viktor) cũng như sức mạnh đã khiến cho họ chia rẽ. 

Mâu thuẫn giữa hai vùng đất gia tăng cùng sự ra đời của Hextech (công nghệ phổ cập phép thuật đến mọi người thay vì một nhóm nhỏ sở hữu siêu năng lực). Cùng lúc đó, thứ thuốc thần biến người ta thành quái vật cũng vừa ra lò. Trong series phim Liên Minh Huyền Thoại mâu thuẫn giữa các thành phố đã khiến các gia đình ly tán và bạn bè trở mặt. 

Đồ họa đẹp mắt và lối kể chuyện hấp dẫn 

Cốt truyện phim Liên Minh Huyền Thoại dễ hiểu đối với người chưa từng tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt phần đồ họa vô cùng đẹp mắt và trở thành một trong những nguyên nhân khiến Arcane: League of Legends có sức hút mạnh mẽ. 

Khi nhận xét TV series, cây bút James Marsh của South China Morning Post đã chia sẻ: Khán giả chưa từng chơi game LOL sẽ bị cuốn theo cốt truyện nhờ lối kể chuyện hấp dẫn và dàn nhân vật có chiều sâu. Thế giới trong phim được xây dựng được chi tiết và hiện thực hóa thông qua các hình ảnh rực rỡ.

Cốt truyện phim dễ hiểu và đồ họa tạo sức hút 
Cốt truyện phim dễ hiểu và đồ họa tạo sức hút

Trang Decider, Joel Keller cũng chia sẻ: Ngay khi anh em không phải game thủ hay fan của game Liên Minh Huyền Thoại, series phim vẫn đủ tính giải trí để níu chân người xem đến phút cuối. Bởi phim Liên Minh Huyền Thoại sở hữu cốt truyện thú vị và được hỗ trợ bằng đồ họa tuyệt vời. 

Andrew Webster của The Verge nhận xét: phim Liên Minh Huyền Thoại Arcane: League of Legends không có gì mới hay mang tính cách mạng. Đơn giản câu chuyện phim mang đến kỳ ảo (thường thấy trên màn ảnh) nhưng được làm rất khéo léo. 

Danh sách tập Arcane: League of Legends

Lịch phát hành ban đầu của phim được dự kiến vào năm 2020 nhưng do sự ảnh hưởng của dịch covid nên phim bị dời lịch sang năm 2021. Theo đó, đến ngày 6/1/2021 phim Liên Minh Huyền Thoại được chính thức phát hành trên nền tảng Netflix song song tại Trung Quốc trên Tencent Video. Loại phim bao gồm 9 tập và được chia làm 3 tuần chiếu, mỗi tuần 3 tập phim, cụ thể:

 • Tập 1 series Arcane: Welcome to the Playground. 
 • Tập 2 series Arcane: Some Mysteries Are Better Left Unsolved. 
 • Tập 3 series Arcane: The Base Violence Necessary for Change. 
 • Tập 4 series Arcane: Happy Progress Day!. 
 • Tập 5 series Arcane: Everybody Wants to Be My Enemy. 
 • Tập 6 series Arcane: When These Walls Come Tumbling Down. 
 • Tập 7 series Arcane: The Boy Saviour.
  Danh sách tập Arcane: League of Legends
  Danh sách tập Arcane: League of Legends
 • Tập 8 series Arcane: Oil and Water. 
 • Tập 9 series Arcane: The Monster You Created.

Trong buổi ra mắt toàn cầu phim Liên Minh Huyền Thoại ngày 6/11/2021, Riot Games đã phát trực tuyến tập phim đầu tiên trên nền tảng Twitch. Vừa ra mắt đã đạt được cột mốc 1,8 triệu lượt xem và chứng minh cho sức ảnh hưởng của series Arcane: League of Legends.

Lời kết

Toàn bộ nội dung chuyên mục esport M88 đã chia sẻ những kiến thức xoay quanh chủ đề phim Liên Minh Huyền Thoại. Mong rằng toàn bộ nội dung này sẽ mang đến cho anh em những thông tin hay và thực sự hữu ích. Cuối cùng xin chúc anh em sẽ có những giây phút giải trí series Arcane: League of Legends thực sự tuyệt vời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *